SỞ GD & ĐT HƯNG YÊN

Hưng Yên, ngày 10 tháng 01 năm 2019

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG

1. Về bằng cấp.

Trường THPT Quang Trung hoạt động theo loại hình tư thục. Luật Giáo Dục quy định, hai loại hình trường tư thục và công lập cùng tồn tại và phát triển song song với nhau - Đào tạo chính qui (Bằng tốt nghiệp THPT của hai loại hình khi ra trường đều do Sở GD & ĐT cấp, có giá trị pháp lý như nhau).

2. Về tổ chức dạy và học

- Học sinh được học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6; thứ 7 chỉ học buổi sáng, chiều thứ 7 và ngày chủ nhật được nghỉ.

+ Buổi sáng, dạy chương trình SGK chính khóa,

+ Buổi chiều, dạy bổ xung kiến thức gốc và lồng ghép củng cố kiến thức mới vừa học.

-  Mục tiêu: Đến lớp 12, về cơ bản các em đều năm vững kiến thức THPT. Đủ sức dự thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng.

3. Về quản lý học sinh.

- Nhà trường thành lập Ban quản lý học sinh ,thành phần gồm:

+ Giáo viên chủ nhiệm các lớp,

+ Đoàn TNCS HCM nhà trường,

+ Tổ bảo vệ nhà trường,

+ Một thầy hiệu phó làm trưởng ban,

+ Phụ huynh học sinh toàn trường.

- Nội dung quản lý:

+ Kiểm tra nề nếp học tập và vệ sinh lớp học.

+ Kiểm tra chặt chẽ sỹ số học sinh theo từng tiết học, buổi học, ngày học.

+ Kiểm tra đồ dùng học tập của học sinh theo định kỳ theo tháng, kỳ, năm.

+ Kiểm tra đầu tóc, trang phục, điện thoại di động (trong giờ học, học sinh không được sử dụng điện thoại di đông).

+ Đối với học sinh nội trú có Ban quản lý học sinh nội trú riêng (quản lý giờ ăn, giờ ngủ, giờ học, giờ vui chơi theo nội quy khu nội trú). Đặc biệt không được sử dụng điện thoại sau 22h30. Nhà trường bố trí giáo viên quản lý và hướng dẫn học sinh học tối, học sinh khối 10, khối 11, khối 12 mỗi khối học riêng ở 1 phòng học. Thời gian học từ 19h 30’ đến 21h 30’. Sau đó các em được nghỉ ngơi tự học và làm vệ sinh cá nhân. Đúng 22h 30’ đi ngủ - Có bảo vệ đi nhắc nhở và quán xuyến.

+ Phối kết hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh toàn trường để quản lý con em trong và ngoài giờ học.

4. Kết quả đào tạo.

- Hàng năm, thi Tốt nghiệp đều đỗ 100% ( Đứng tốp đầu các trường ngoài Công lập).

- Tỷ lệ đỗ ĐH, thường xuyên đứng đầu khối các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

- Học sinh chăm ngoan, lễ phép, có  tiến bộ hẳn so với khi mới nhập trường.

5. Về chế độ chính sách.

- Học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con thương binh, gia đình chính sách  được nhà nước cho hưởng chế độ cấp bù học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo qui định của nhà nước như đối với hs các trường công lập.

- Riêng nhà trường, cuối năm học, em nào đạt danh hiệu học sinh tiên tiến (học lực khá, hạnh kiểm khá trở lên) đều được nhà trường cấp giấy khen và thưởng tiền mặt từ 300.000đ -  500.000đ/em. Những em đạt danh hiệu học sinh giỏi, được thưởng số tiền bằng số học phí chính khóa đã đóng trong năm học.

- Ngoài ra, nhà Trường  xét cụ thể từng trường hợp khó khăn mà không liên quan gì đến  chính sách của nhà nước cùng với các trường hợp xét thấy cần khuyến khích để tiến hành hỗ trợ như: giảm 1 phần học phí, cấp sgk... Bình quân mỗi năm số lượng các đối tượng này cũng lên đến hàng vài chục trường hợp (số tiền lên đến hàng dăm chục trục triệu đồng).

- Học sinh ở nội trú được miễn tiền thuê phòng ở và tiền điện phòng ở, tiền nước.

- Học sinh của trưởng được quan tâm tư vấn và bảo lãnh vào ĐH, CĐ, đi học nghề, đi xuất khẩu lao động, đi du học....

6. Cơ sở vật chất của trường.

- Khu dạy học có không gian rộng rãi, thoáng mát với 20 phòng học kiên cố cao tầng, đảm bảo mỗi lớp học một phòng (học sinh bán trú, nghỉ trưa tại lớp của mình).

- Hai phòng máy tính với 50 máy đời cao và hoạt động đều khi học sinh thực hành.

- Có xưởng thực hành nghề.

- Có khu nhà ở cho học sinh nội trú. Nhà trường bố trí 2 em 1 giường sắt 2 tầng, có bàn viết, hộp đựng sách vở và tư trang… Ăn, ngủ tại trường từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Mỗi phòng từ 6 đến 8 em, rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và quạt trần.

- Hai nhà xe mái tôn dành để xe máy, xe đạp cho thày và trò.

- 1 sân bóng đá có diện tích khoảng 6000m2.

- 1 Sân bóng chuyền có diện tích khoảng 300m2.

- Nhiều sân cầu lông.

- Có hệ thống xà đơn, xà kép.

- 1 nhà ăn với diện tích sàn khoảng 250m2 - rộng rãi, sạch sẽ, đảm bảo cho 250 xuất ăn/ lượt.

- Hệ thống lọc nước đảm bảo nước ăn, uống, sinh hoạt cho thày và trò, chất lượng nguồn nước an toàn, sạch sẽ.(trong những năm qua chưa có ai bị đau bụng, đi ngoài do ăn uống tại trường).

- Hai nhà vệ sinh khép kín cho học sinh.

- Hai nhà tắm khép kín cho học sinh nội trú.

- Hệ thống cây xanh bóng bát (đảm bảo môi trường luôn xanh, sạch, đẹp).

7. Đội ngũ giáo viên.

- Trường đã tuyển dụng giáo viên đầy đủ ở các bộ môn. Các thày cô đều tốt nghiệp ĐHSP1, ĐHSP2 Hà Nội – chất lượng chuyên môn tốt.

- Hầu hết các giáo viên đều đóng cổ phần xây dựng trường nên trách nhiệm rất cao. Các thày cô đều được nhà trường tổ chức đóng BHXH, BHYT, BHTN nên yên tâm công tác với nhà trường đạt hiệu quả cao.

8. Các khoản thu nộp của học sinh.

- Vào đầu năm học nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh toàn trường. Tại hội nghị này nhà trường công khai bằng văn bản các khoản phải nộp của học sinh trong năm học.

Ví dụ:  Năm học 2018 - 2019, mức thu học phí là:

Lớp 10 : 280.000đ/ tháng

Lớp 11 : 290.000đ/ tháng

Lớp 12 : 300.000đ/ tháng

Thu thành hai đợt.

9. Địa chỉ nhà trường:

Thôn Vạn Tường, xã Bảo Khê, TPHY.

- Nhà trường trân trọng kính mời các bậc phụ huynh và các em học sinh đến thăm quan, khảo sát trường THPT Quang Trung; Có thể điện liên hệ hẹn trước tới các số điện thoại như sau:

Thầy Thản - Hiệu trưởng: 0912.032.620;

Thầy Cảnh - Hiệu phó: 0913.123.056.

Thầy Đề  -  Hiệu Phó: 0913.932.888.

Trường chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp!

Nơi nhận:

- Các bậc phụ huynh hs,